Quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản- biểu mẫu- 1k.1.doc

Yeu Khoa Hoc
Yeu Khoa Hoc(2291 tài liệu)
(142 người theo dõi)
Lượt xem 88
3
Tải xuống 2,000₫
(Lịch sử tải xuống)
Số trang: 25 | Loại file: DOC
0

Gửi bình luận

Bình luận

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 12/09/2012, 09:52

Mô tả: Quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản- biểu mẫu- 1k.1. Biểu mẫu 1k-1Tên cơ quan kiểm tra CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc………, ngày tháng nămBIỂU MẪUKiểm tra, đánh giá phân loại điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súcI. THÔNG TIN CHUNG:Tên cơ sở giết mổ: …………………………………………………………… ………………………………………………Địa chỉ: ………………………………………………………….………………………… ………………………… …… Số điện thoại: ……………… Fax: ………………… Email:…………… .…………… Mã số cơ sở (nếu có)…………… II. CHỈ TIÊU KIỂM TRA:Mức độ A = Bắt buộc thực hiện; B= Khuyến khích thực hiệnTT Chỉ tiêu kiểm traKết quả đánh giáLỗi vi phạm và hành động khắc phụcĐạt (Ac)Không đạtLỗi nhẹ(Mi)Lỗi nặng(Ma) Lỗi nghiêm trọng (Se)Biểu mẫu 1k-11. Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị 1.1. Vị trí1Vị trí của cơ sở có phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy định của cơ quan có thẩm quyền không?[ ] [ ]2Vị trí của cơ sở có xa khu dân cư, xa các nguồn gây ô nhiễm không?[ ] [ ]3Cơ sở có được xây dựng ở nơi có nguồn cung cấp điện, nước ổn định, cách xa sông suối là nguồn cung cấp nước sinh hoạt không?[ ] [ ]1.2. Thiết kế và bố trí4Có phương tiện khử trùng tại cổng ra vào không?Lối nhập lợn sống và xuất thịt lợn có riêng biệt không?[ ] [ ] [ ]5Trong khu vực sản xuất có đủ các khu tồn trữ, giết mổ và xử lý chất thải không? [ ] [ ]6Thứ tự các hoạt động trong khu giết mổ có lưu thông theo một chiều từ khu bẩn đến khu sạch không?[ ] [ ].4. Khu giết mổ7Tường phía trong, trần/mái có được làm bằng vật liệu bền, chống thấm, dễ vệ sinh, khử trùng không? trần có cao hơn thiết bị giết mổ treo ít nhất là 1m và cao hơn mặt sàn ít nhất 0,3m không?[ ] [ ] [ ]8Sàn của khu giết mổ lợn có được làm bằng vật liệu bền, không thấm nước, nhẵn, chống trơn trợt, dễ vệ sinh, có độ dốc phù hợp không?[ ] [ ]2Biểu mẫu 1k-19Khu giết mổ có được trang bị đủ ánh sáng theo yêu cầu và bóng đèn có chụp bảo vệ không?[ ] [ ] [ ]10Có hệ thống cống thu gom nước thải tại khu vực bốc dỡ và chuồng nuôi nhốt gia súc. Hệ thống cống thu gom nước thải có nắp đậy không?[ ] [ ]11Thông khí có bảo đảm chỉ lưu thông từ khu sạch sang khu bẩn không?[ ] [ ]12Hệ thống thoát nước thải của cơ sở giết mổ có đủ công suất và hiệu quả không?[ ] [ ]13Nước thải trước khi thải ra môi trường có đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định hiện hành không?[ ] [ ] [ ]14Nơi nhập động vật và nhốt động vật chờ giết mổ có theo quy định không?[ ] [ ] [ ]15Có bố trí hệ thống bồn rửa tay, khử trùng dụng cụ giết mổ tại những vị trí thuận tiện cho công nhân không?[ ] [ ]16Cơ sở giết mổ gia súc có đủ phòng vệ sinh và phòng thay quần áo, bảo quản thiết bị cá nhân cho công nhân không? Phòng vệ sinh và phòng thay quần áo có đạt yêu cầu không?[ ] [ ] [ ]17Có khu vực bảo quản dự trữ dụng cụ giết mổ, hóa chất dùng vệ sinh cơ sở không?[ ] [ ] [ ]18Nguồn nước cung cấp nước cho tất cả các hoạt động sản xuất như làm sạch và vệ sinh có đủ về số lượng, nhiệt độ và áp suất không?[ ] [ ]19 Nước sử dụng cho các hoạt động giết mổ và làm sạch [ ] [ ] [ ]3Biểu mẫu 1k-1có phù hợp với quy định hiện hành không?20Nước có được phân tích ít nhất 6 tháng/ lần không? Hồ sơ có được lưu lại không?[ ] [ ] [ ]21Bàn, dụng cụ và đồ dùng sử dụng cho giết mổ có được làm bằng vật liệu bền, không rỉ, không ăn mòn, không độc?[ ] [ ]22Dụng cụ và đồ dùng có được sử dụng riêng cho mỗi khu vực giết mổ và các loại sản phẩm kém vệ sinh để xử lý không?[ ] [ ]23Dao và dụng cụ cắt thịt có được bảo quản ở nơi quy định trong lò mổ và được vệ sinh trước và sau khi sử dụng không[ ] [ ]24Cơ sở có chương trình bảo dưỡng định kỳ các thiết bị tiếp súc với thịt và duy trì chương trình này để bảo đảm các thiết bị không bị ô nhiễm không?[ ] [ ]25Có quy trình tiêu độc khử trùng trong lò mổ và duy trì quy trình hàng ngày không?[ ] [ ]26Trước mỗi ca sản xuất có kiểm tra lại việc làm sạch, vệ sinh khử trùng nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ theo quy định không?[ ] [ ]27Cơ sở giết mổ có chương trình và biện pháp hữu hiệu chống côn trùng và động vật gây hại không?[ ] [ ]28Có nuôi chim, chó, mèo và bất kỳ động vật nào khác trong khu giết mổ không?[ ] [ ]29 Cơ sở giết mổ có văn bản qui định về sức khoẻ đối với công nhân liên quan trực tiếp đến quá trình sản [ ] [ ]4Biểu mẫu 1k-1xuất thực phẩm và các văn bản qui phạm về vệ sinh cá nhân không?30Những người có vết thương hở có được băng bó bằng vật liệu chống thấm không?[ ] [ ]31Công nhân tiếp súc trực tiếp với thịt có được trang bị bảo hộ lao động theo quy định không?[ ] [ ]32Công nhân làm việc có duy trì vệ sinh cá nhân trong suốt quá trình làm việc không?[ ] [ ]33Có chương trình tập huấn và chương trình tập huấn có đảm bảo cho tất cả các công nhân trong cơ sở giết mổ gia súc phải hoạt động và vận hành đúng quy trình không?[ ] [ ]34Gia súc có được chuyển đến cơ sở giết mổ ít nhất 6 giờ trước khi giết mổ không?[ ] [ ]35Tất cả gia súc có được tắm rửa trước khi giết mổ không?[ ] [ ]36Có chích sốc điện gia súc trước khi giết mổ, thời gian lấy tiết có đúng kỹ thuật không? [ ] [ ] [ ]37Việc lấy phủ tạng có được thực hiện trên giá treo hay trên giá đỡ cao hơn mặt sàn ít nhất 30 cm không?[ ] [ ]38Quá trình lột phủ tạng có được thực hiện và kiểm soát nhằm đảm bảo mức độ ô nhiễm nằm trong giới hạn kiểm soát hay không?[ ] [ ]39Tất cả thân thịt, đầu và phụ tạng có được kiểm tra bởi Thú y viên không?[ ] [ ]40 Tất cả thân thịt, phủ tạng đạt tiêu chuẩn vệ sinh có [ ] [ ] [ ]5Biểu mẫu 1k-1được đóng dấu kiểm sóat giết mổ và các sản phẩm không đạt vệ sinh có được xử lý cấp giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định không? 41Xe và thùng xe chứa thịt có được làm sạch, khử trùng trước và sau khi vận chuyển theo quy trình không? [ ] [ ]42Trước khi khởi hành, sản phẩm có được Thú y kiểm tra theo quy định và người lái xe có chịu trách nhiệm cung cấp thông tin pháp lý từ người bán hàng tới người mua hàng không?[ ] [ ]43Cơ sở giết mổ có thành lập đội hoặc người chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện chương trình kiểm soát vệ sinh thú y không[ ] [ ]44Tất cả tài liệu liên quan có được lưu giữ theo yêu cầu của nhà chức trách tối thiểu là 2 năm không?[ ] [ ]45Cơ sở giết mổ có thực hiện việc tự kiểm tra hang năm không?[ ] [ ]Tổng số III. KẾT LUẬN CỦA ĐOÀN KIỂM TRA: ………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .6Biểu mẫu 1k-1………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .IV. CƠ SỞ XẾP LOẠI: ………………………………………………………………………………………………….……………………………… .V. NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ CỦA ĐOÀN KIỂM TRA: ………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .VI. Ý KIẾN CỦA ĐẠI DIỆN CƠ SỞ: ………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .7Biểu mẫu 1k-1………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .………………………………………………………………………………………………….……………………………… .ĐẠI DIỆN CƠ SỞ ĐƯỢC KIỂM TRA(Ký tên, đóng dấu) , ngày ……… tháng…… năm 201….TRƯỞNG ĐOÀN KIỂM TRA(Ký tên) 8Biểu mẫu 1k-1HƯỚNG DẪNKiểm tra, đánh giá phân loại điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súcI. Định nghĩa các mức lỗi1. Lỗi nghiêm trọng (Se): Là sai lệch so với tiêu chuẩn, gây mất an toàn thực phẩm (ATTP), tác động xấu đến môi trường, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.2. Lỗi nặng (Ma): Là sai lệch so với tiêu chuẩn, có thể ảnh hưởng đến ATTP, nếu kéo dài sẽ gây mất ATTP, tác động xấu đến môi trường.3. Lỗi nhẹ (Mi): Là sai lệch so với tiêu chuẩn gây trở ngại cho việc kiểm soát vệ sinh nhưng chưa đến mức nặng.II. Sử dụng biểu mẫu kiểm tra- Không được bổ sung hoặc bỏ bớt nội dung, mức đánh giá đã được quy định trong mỗi chỉ tiêu.- Với mỗi chỉ tiêu, chỉ xác định mức sai lỗi tại các cột có ký hiệu [ ], không được xác định mức sai lỗi vào cột không có ký hiệu [ ]. - Dùng ký hiệu  hoặc  đánh dấu vào vị trí mức đánh giá đã được xác định đối với mỗi chỉ tiêu (mỗi chỉ tiêu chỉ xác định 1 mức lỗi).- Phải diễn giải chi tiết lỗi đã được xác định cho mỗi chỉ tiêu và thời hạn cơ sở phải khắc phục lỗi đó.Hướng dẫn được sử dụng để kiểm tra việc tuân thủ các yêu cầu vệ sinh thú y trong cơ sở. III. Hướng dẫn phương pháp kiểm tra, đánh giá 1. Địa điểm 1.1. Chỉ tiêu 1: Vị trí xây dựng cơ sở giết mổ có phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của địa phương và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép không? (A- 1 mức lỗi Se)1.1.1. Yêu cầu: Vị trí xây dựng cơ sở giết mổ phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của địa phương và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. 1.1.2. Phương pháp: Xem xét giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy cấp đất, hợp đồng thuê đất, hồ sơ quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc văn bản cho phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp.1.1.3. Đánh giá:Biểu mẫu 1k-1•Phù hợp với 1.1.1 đánh giá đạt (Ac):- Cơ sở giết mổ phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của địa phương.- Hoặc được các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép.- Đầy đủ hồ sơ.• Không phù hợp với 1.1.1 đánh giá lỗi nghiêm trọng (Se). 1.2. Chỉ tiêu 2: Vị trí của cơ sở giết mổ có xa khu dân cư, xa các nguồn gây ô nhiễm không? (A - 1 mức lỗi Se).1.2.1. Yêu cầu: Vị trí của cơ sở giết mổ phải xa khu dân cư, xa các nguồn gây ô nhiễm, không ở trong vùng ảnh hưởng của bụi khói, hóa chất độc hại của nhà máy, xí nghiệp.1.2.2. Phương pháp: Xem kết quả thẩm định môi trường của cơ quan chức năng, hồ sơ quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt và kiểm tra thực tế.1.2.3. Đánh giá:•Phù hợp với 1.2.1 đánh giá đạt (Ac):- Khoảng cách từ cơ sở giết mổ đến trường học, bệnh viện, khu dân cư, nơi thường xuyên tập trung đông người, đường giao thông chính, nguồn nước mặt tối thiểu 100m;- Cách trại chăn nuôi, chợ buôn bán gia súc tối thiểu 1 km.- Kết quả thẩm định môi trường của cơ quan chức năng về môi trường đánh giá đạt yêu cầu.•Không phù hợp với 1.2.1.đánh giá lỗi nghiêm trọng (Se).1.3. Chỉ tiêu 3: Cơ sở giết mổ có được xây dựng ở nơi có nguồn cung cấp điện, cung cấp nước ổn định ? (A- 1 mức lỗi Se).1.3.1. Yêu cầu: Cơ sở giết mổ phải được xây dựng ở nơi có nguồn cung cấp điện, cung cấp nước ổn định .1.3.2. Phương pháp: Xem hồ sơ thiết kế và kiểm tra thực tế.1.3.3. Đánh giá:• Phù hợp với 1.3.1. đánh giá đạt (Ac): Cơ sở giết mổ phải được xây dựng ở nơi có nguồn cung cấp điện, cung cấp nước ổn định •Không phù hợp với 1.3.1: đánh giá lỗi nặng (Ma).1.4. Chỉ tiêu 4: Cơ sở có hố sát trùng tại mỗi cổng và có lối ra, vào để xuất nhập gia súc riêng biệt không? (A- 1 mức lỗi nặng hoặc nhẹ).10 . khu bẩn. 1. 11. 2. Phương pháp: kiểm tra thực t 1. 11. 3. Đánh giá Phù hợp với 1. 11. 1. đánh giá đạt (Ac)•Không đạt 1. 11. 1: đánh giá (Ma )1. 12. Chỉ tiêu 12 : Hệ. đậy1 .10 .2. Phương pháp: Xem hồ sơ thiết kế và kiểm tra thực tế .12 Biểu mẫu 1k- 11 .10 .3. Đánh giá: •Phù hợp với 1. 10 .1. đánh giá đạt (Ac)•Không đạt 1. 10 .1: đánh

— Xem thêm —

Xem thêm: Quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản- biểu mẫu- 1k.1.doc, Quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản- biểu mẫu- 1k.1.doc, Quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản- biểu mẫu- 1k.1.doc

Lên đầu trang

Tài liệu liên quan

Từ khóa liên quan

Đăng ký

Generate time = 0.121720075607 s. Memory usage = 13.91 MB