Quy trình sản xuất tôm chua

VinhNguyen
VinhNguyen(17960 tài liệu)
(148 người theo dõi)
Lượt xem 515
22
Tải xuống 2,000₫
(Lịch sử tải xuống)
Số trang: 27 | Loại file: PPT
0

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 19/03/2013, 13:42

Mô tả: Quy trình sản xuất tôm chua 1 QUY TRÌNH SẢN XUẤT TÔM CHUA Nhóm sv thực hiện TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH TÂY KHOA CNSH TIỂU LUẬN: 1. Nguyễn Văn Hiệu. 2. Nguyễn Viết Đức. 3. Nguyễn Trung Kiên. 4. Lê Hoàng Sơn . Giảng viên hướng dẫn: ThS: Nguyễn Lê Thu Hà Hà nội, ngày 13 thang 03 năm 2011. 2 Nội Dung:  I/. Đặt Vấn Đề.  II/. Thành Phần Và Tác Dụng.  III/. Cơ Sở Của Quá Trình Lên Men.  IV/. Quy Trình Sản Xuất Tôm Chua Truyền Thống.  V/. Quy Trình Sản Xuất Tôm Chua Hiện Đại.  VI/. Các Chỉ Tiêu Chất Lượng.  VII/. Thị Trường và Sản Phẩm.  VIII/. Kết Luận. 3 I/. Đặt vấn đề  Tôm chua là một sản phẩm truyền thống, có từ lâu đời, mang đậm đà bản sắc dân tộc, vùng miền của Việt Nam.  Nó là một món ăn thường thấy ở các tỉnh phía Nam. 4  Tuy nhiên nó chưa được nghiên cứu kĩ và phát triển nó thành sản phẩm công nghiệp…  Đó là lý do nhóm chọn tiểu luận “Quy trình sản xuất tôm chua” nhằm biến tôm chua thành một sản phẩm công nghiệp. 5 II/. Thành phần và tác dụng: Tôm thẻ Tôm sú Tôm càng xanh Tôm bạc 6  - Tôm tươi - Riềng  - Tỏi - Ớt  - Gạo nếp - Rượu trắng 40°C  - Muối - Đường  - Các hũ nhựa - Giống chuẩn 7  Giống vi sinh vật: Strep cremoris, Pediococcus, Lactobacilus. Strep cremoris Lactobacillus casei Lactobacillus bulgaricus Leuconostoc 8 III/. Cơ sở khoa học của quá trình lên men tôm chua  Oxy hóa khử sinh học dưới tác dụng của hệ enzyme, vi sinh vật và enzyme nội tại trong nguyên liệu. Xảy ra ở điều kiện: + Yếm khí. + Hiếu khí. + Kỵ khí.  Glucose 2Pyruvic + 8ATP.  Acid pyruvic acid lactic Lacta đehydrogenaza Lacta đehydrogenaza 9 Hai quá trình chính diễn ra trong quá trình lên men:  Quá trình lên men tạo thành axit lactic  Quá trình thủy phân protein thành các axit amin và các peptides. Tinh bột, thính, đường Glucose Thủy phân Axit lactic Acetaldehy t Rượu etylic Axit succinic Axit acetic Formic CO 2 [Sản phẩm chính] [Sản phẩm phụ] Vi khuẩn lactic Mô hình biểu diễn quá trình lên men lactic của vi khẩu lactic 10 - Sự biến đổi lượng acid lactic. - Sự biến đổi lượng acid chung. - Sự biến đổi hàm lượng rượu êtylic. - Sự biến đổi pH. Sự biến đổi trong quá trình lên men lactic. . Tác Dụng.  III/. Cơ Sở Của Quá Trình Lên Men.  IV/. Quy Trình Sản Xuất Tôm Chua Truyền Thống.  V/. Quy Trình Sản Xuất Tôm Chua Hiện Đại.  VI/. Các Chỉ. phát triển nó thành sản phẩm công nghiệp…  Đó là lý do nhóm chọn tiểu luận Quy trình sản xuất tôm chua nhằm biến tôm chua thành một sản phẩm công nghiệp.

— Xem thêm —

Từ khóa: sản xuấtQuy trìnhtôm chua

Xem thêm: Quy trình sản xuất tôm chua, Quy trình sản xuất tôm chua, Quy trình sản xuất tôm chua

Gửi bình luận

Bình luận
Lên đầu trang
  • EnglishCertificate123
    EnglishCertificate123 · Vào lúc 04:25 am 18/12/2013
    Tài liệu hay thật đấy
  • NT2
    NT2 · Vào lúc 09:10 pm 27/12/2013
    Đang khát nước gặp cơn mưa.... cám ơn bạn nhiều nha :x
  • fresh boy 5
    fresh boy 5 · Vào lúc 12:24 am 28/12/2013
    Cảm ơn bạn, những tài liệu mà bạn chia sẻ đều rất bổ ích
  • fresh boy 20
    fresh boy 20 · Vào lúc 12:43 am 28/12/2013
    Tài liệu rất hữu ích! cảm ơn bạn nhé!
  • fresh boy 24
    fresh boy 24 · Vào lúc 06:26 pm 28/12/2013
    Tài liệu hay quá. Tiếc là chưa đủ điều kiện để down
Xem thêm
Đăng ký

Generate time = 0.0796911716461 s. Memory usage = 13.86 MB