Quy trình sản xuất tôm chua

Mặc Kệ Mi
Mặc Kệ Mi(17866 tài liệu)
(181 người theo dõi)
Lượt xem 569
24
Tải xuống 2,000₫
(Lịch sử tải xuống)
Số trang: 27 | Loại file: PPT
1

Gửi bình luận

Bình luận

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 19/03/2013, 13:42

Mô tả: Quy trình sản xuất tôm chua 1 QUY TRÌNH SẢN XUẤT TÔM CHUA Nhóm sv thực hiện TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH TÂY KHOA CNSH TIỂU LUẬN: 1. Nguyễn Văn Hiệu. 2. Nguyễn Viết Đức. 3. Nguyễn Trung Kiên. 4. Lê Hoàng Sơn . Giảng viên hướng dẫn: ThS: Nguyễn Lê Thu Hà Hà nội, ngày 13 thang 03 năm 2011. 2 Nội Dung:  I/. Đặt Vấn Đề.  II/. Thành Phần Và Tác Dụng.  III/. Cơ Sở Của Quá Trình Lên Men.  IV/. Quy Trình Sản Xuất Tôm Chua Truyền Thống.  V/. Quy Trình Sản Xuất Tôm Chua Hiện Đại.  VI/. Các Chỉ Tiêu Chất Lượng.  VII/. Thị Trường và Sản Phẩm.  VIII/. Kết Luận. 3 I/. Đặt vấn đề  Tôm chua là một sản phẩm truyền thống, có từ lâu đời, mang đậm đà bản sắc dân tộc, vùng miền của Việt Nam.  Nó là một món ăn thường thấy ở các tỉnh phía Nam. 4  Tuy nhiên nó chưa được nghiên cứu kĩ và phát triển nó thành sản phẩm công nghiệp…  Đó là lý do nhóm chọn tiểu luận “Quy trình sản xuất tôm chua” nhằm biến tôm chua thành một sản phẩm công nghiệp. 5 II/. Thành phần và tác dụng: Tôm thẻ Tôm sú Tôm càng xanh Tôm bạc 6  - Tôm tươi - Riềng  - Tỏi - Ớt  - Gạo nếp - Rượu trắng 40°C  - Muối - Đường  - Các hũ nhựa - Giống chuẩn 7  Giống vi sinh vật: Strep cremoris, Pediococcus, Lactobacilus. Strep cremoris Lactobacillus casei Lactobacillus bulgaricus Leuconostoc 8 III/. Cơ sở khoa học của quá trình lên men tôm chua  Oxy hóa khử sinh học dưới tác dụng của hệ enzyme, vi sinh vật và enzyme nội tại trong nguyên liệu. Xảy ra ở điều kiện: + Yếm khí. + Hiếu khí. + Kỵ khí.  Glucose 2Pyruvic + 8ATP.  Acid pyruvic acid lactic Lacta đehydrogenaza Lacta đehydrogenaza 9 Hai quá trình chính diễn ra trong quá trình lên men:  Quá trình lên men tạo thành axit lactic  Quá trình thủy phân protein thành các axit amin và các peptides. Tinh bột, thính, đường Glucose Thủy phân Axit lactic Acetaldehy t Rượu etylic Axit succinic Axit acetic Formic CO 2 [Sản phẩm chính] [Sản phẩm phụ] Vi khuẩn lactic Mô hình biểu diễn quá trình lên men lactic của vi khẩu lactic 10 - Sự biến đổi lượng acid lactic. - Sự biến đổi lượng acid chung. - Sự biến đổi hàm lượng rượu êtylic. - Sự biến đổi pH. Sự biến đổi trong quá trình lên men lactic. . Tác Dụng.  III/. Cơ Sở Của Quá Trình Lên Men.  IV/. Quy Trình Sản Xuất Tôm Chua Truyền Thống.  V/. Quy Trình Sản Xuất Tôm Chua Hiện Đại.  VI/. Các Chỉ. phát triển nó thành sản phẩm công nghiệp…  Đó là lý do nhóm chọn tiểu luận Quy trình sản xuất tôm chua nhằm biến tôm chua thành một sản phẩm công nghiệp.

— Xem thêm —

Xem thêm: Quy trình sản xuất tôm chua, Quy trình sản xuất tôm chua, Quy trình sản xuất tôm chua

Lên đầu trang

Tài liệu liên quan

Từ khóa liên quan

Đăng ký

Generate time = 0.131828069687 s. Memory usage = 17.53 MB