Đề thi giao lưu học sinh giỏi lớp 5

Tháng tám hi vọng
Tháng tám hi vọng(17866 tài liệu)
(156 người theo dõi)
Lượt xem 1465
58
Tải xuống
(Lịch sử tải xuống)
Số trang: 5 | Loại file: DOC
0

Gửi bình luận

Bình luận

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 05/04/2013, 12:19

Mô tả: Đề thi giao lưu học sinh giỏi lớp 5 pgd & đt ninh giang trờng th hồng phong đề giao lu học sinh giỏi lớp 5 năm học 2010 - 2011 ( Đề 1) Họ và tên HS: . Lớp: Câu 1: Ghi lại công thức tính diện tích hình bình hành có độ dài cạnh đáy là a, đờng cao là h? . Đáp án: S = a x h Câu 2: Tìm một từ thích hợp điền vào các chỗ chấm trong câu sau: Một chữ cũng là , nửa chữ cũng là . Đáp án: thầy Câu 3: 2,53 . 2,5300 Dấu thích hợp để điền vào chỗ chấm là: A. > B. < C. = Đáp án: C Câu 4 : Trong các câu sau, câu nào là câu đơn? A. Gió thổi, mây bay. B. Sau trận ma rào, gà mẹ dắt bầy con đi kiếm ăn. C. Mai thông minh còn Lan thì rất chăm chỉ. Đáp án: B Câu 5: Một hình vuông có chu vi là 32m. Diện tích của hình vuông đó là: A. 32m 2 B. 40m 2 C. 64m 2 Đáp án: C Câu 6: Nớc ta nằm trong đới khí hậu nào? A. Nhiệt đới B. Ôn đới C. Hàn đới Đáp án: A Câu 7 : Nam đợc thởng, nhờ tôi Bộ phận gạch chân trong câu trên giữ chức vụ gì ? A. Trạng ngữ B. Chủ ngữ C. Vị ngữ 1 Đáp án : A Câu 8: Bạn Lan làm phép tính chia nh sau: 658,96 26 138 089 25, 34 116 12 Sau đó bạn cẩn thận thử lại: 25, 34 x 26 + 12 = 670, 84 Loay hoay mãi Lan không biết mình sai ở đâu. Em hãy chỉ ra chỗ sai giúp bạn Lan. Đáp án: Lan sai khi thử lại. Số d của phép chia này là 0,12 chứ không phải là 12. Câu 9 : Tỉnh nào sau đây không giáp biển Đông? A. Quảng Ninh B. Hải Phòng C. Hải Dơng Đáp án: C Câu 10 : "ở Hà Nội, thời tiết mùa này rất dễ chịu." Chủ ngữ trong câu trên là : A. ở Hà Nội B. Thời tiết mùa này. C. ở Hà Nội, thời tiết. Đáp án : B Câu 11: Khu di tích lịch sử nào không có ở Hải Dơng? A. Đền thờ thầy giáo Chu Văn An B. Đền thờ Khúc Thừa Dụ C. Đền thờ các vua Hùng Đáp án: C Câu 12: Sông của quê hơng, sông của tuổi trẻ Sông của miền Nam nớc Việt thân yêu Khi bờ tre ríu rít tiếng chim kêu Khi mặt nớc chập chờn con cá nhảy Bạn bè tôi tụm năm, tụm bảy Bầy chim non bơi lội trên sông. 2 Tế Hanh Các từ in đậm trong các câu thơ trên đợc dùng theo nghĩa gốc hay nghĩa chuyển. Đáp án: - Từ " tiếng": dùng theo nghĩa gốc ( Cái mà tai có thể nghe đợc). - Từ "mặt" : nghĩa chuyển ( phần phẳng phía trên của vật) Câu 13: Số thập phân gồm 8 phần mời, 5 phần nghìn viết là: A. 8,5 B. 0,85 C. 0,805 Đáp án: C Câu 14 : Dòng nào dới đây chỉ gồm các từ láy A. bố mẹ, lim dim, trong trắng, nghiêng nghiêng, đi đứng. B. nghiêng nghiêng, vồn vã, chênh vênh, học hành, lim dim. C. nghiêng nghiêng, lim dim, ríu rít, chênh vênh, xanh xanh. Đáp án: C Câu 15 : Ai là nhạc sĩ sáng tác bài Quốc ca Việt Nam A. Phong Nhã B. Lu Hữu Phớc C. Văn Cao Đáp án: C Câu 16 : Tìm và ghi lại cặp từ trái nghĩa trong các câu sau: Sáng ra bờ suối, tối vào hang Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng. Đáp án: sáng - tối; ra - vào Câu 17: Điền số thích hợp vào dấu hỏi chấm trong hình sau: Đáp án: Câu 18: Dòng sông mới điệu làm sao 3 2 1 3 1 6 1 8 5 4 1 8 3 11 5 11 2 ? 11 3 Nắng lên mặc áo lụa đào thớt tha. Câu trên tác giả sử dụng biện pháp gì? A. So sánh B. Nhân hoá C. Cả so sánh và nhân hoá Đáp án: B Câu 19: Tuổi trung bình của bố, mẹ và Mai là 25. Biết tuổi trung bình của bố và mẹ là 32. Hỏi Mai bao nhiêu tuổi ? A. 11 tuổi B. 10 tuổi C. 9 tuổi Đáp án: A Câu 20: Nối các từ ghép sau cho phù hợp: Đáp án: - Từ ghép tổng hợp: xe cộ, thuyền bè, cây cối, sách vở - Từ ghép phân loại: xe đạp, xe máy, thuyền thúng, thuyền nan, cây na, cây mít, sách Toán, sách Tiếng Việt. Câu 21: Đại hội thể thao châu á lần thứ 16 ( Adiat16) vừa diễn ra tháng 11/2010 tại nớc nào? A. Việt Nam B. Trung Quốc C. Thái Lan Đáp án: B Câu 22: Số thập phân lớn nhất đợc lập từ năm chữ số: 3; 4; 5; 6; 7 là A. 3456,7 B. 7, 6543 C. 7654,3 Đáp án: C Câu 23: Trong các câu hỏi sau, câu hỏi nào đợc dùng với mục đích không phải để hỏi? A. Chị mới về đấy a? 4 xe đạp xe máy xe cộ thuyền thúng thuyền nan thuyền bè cây na cây cối cây mít sách vở sách Toán sách Tiếng Việt Từ ghép có nghĩa tổng hợp Từ ghép có nghĩa phân loại B. Có ai ở nhà không ạ? C. Sao cậu viết đẹp thế? Đáp án: C Câu 24: Đố ai trên Bạch Đằng giang Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời Phá quân Nam Hán tơi bời Gơm thần độc lập giữa trời vung lên? (Đó là ai?) Đáp án: Ngô Quyền Câu 25: Một ngời cha chia gia tài cho con cái. Ông dự định chia cho con trai 2 1 số gia tài, 5 2 cho con gái, cho vợ 30 triệu đồng và để lại 10 triệu đồng dự phòng. Hỏi gia tài của ngời cha có bao nhiêu? Đáp án: 400 triệu đồng 5 . hồng phong đề giao lu học sinh giỏi lớp 5 năm học 2010 - 2011 ( Đề 1) Họ và tên HS: ............................................................... Lớp: ........................... phía trên của vật) Câu 13: Số thập phân gồm 8 phần mời, 5 phần nghìn viết là: A. 8 ,5 B. 0, 85 C. 0,8 05 Đáp án: C Câu 14 : Dòng nào dới đây chỉ gồm các

— Xem thêm —

Xem thêm: Đề thi giao lưu học sinh giỏi lớp 5, Đề thi giao lưu học sinh giỏi lớp 5, Đề thi giao lưu học sinh giỏi lớp 5

Lên đầu trang
Đăng ký

Generate time = 0.0660209655762 s. Memory usage = 13.81 MB