Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Cửa Hàng Đồ Ăn Nhẹ.doc

Mirumiru
Mirumiru(5627 tài liệu)
(59 người theo dõi)
Lượt xem 727
52
Tải xuống
(Lịch sử tải xuống)
Số trang: 4 | Loại file: DOC
0

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 24/10/2012, 16:14

Mô tả: Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Cửa Hàng Đồ Ăn Nhẹ Ngày nay, khi đời sống của người dân ngày càng nâng cao, nhu cầu dinh dưỡng cũng ngày càng đa dạng và phong phú. Người dân tự do lựa chọn những món ăn mình yêu thích, nào thịt cá, sơn hào hải vị .đã trở nên quen thuộc với mỗi gia đình trong các bữa ăn. Vì thế, nhiều lúc gây đến sự nhàm chán trong vấn đề ăn uống hằng ngày. Thêm vào đó, theo quan sát thực tế, giới trẻ và số những người cần giảm béo, kiêng mỡ chiếm rất đông trong xã hội ngày nay. Họ có xu hướng tìm đến các quán ăn uống mang phong cách dân dã của Việt Nam với các món ăn được chế biến từ rau, củ , quả . các món ăn không chỉ ngon mà còn phải hợp vệ sinh, tốt cho sức khoẻ, có lượng chất béo thấp. Đại diện cho những loại thực phẩm đó là quả sake một loại quả mà được nhiều người biết đến là một thực phẩm rất ngon, rất lạ, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng loại quả này vẫn chưa được khai thác để kinh doanh vì vậy nếu dự án này được đầu tư thì đây là một tiếng vang lớn trên thị trường, là nhà tiên phong đưa nông sản của Việt Nam lên một vị thế mới. I. MỤC TIÊU DỰ ÁN1. Mục tiêu ngắn hạn: Xây dựng của hàng nhỏ chuyên bán các món ăn được chế biến từ quả xake, các loại rau củ quả khác và các loại thức uống khác như trà Sake… với mục đích đêm đến cho khách hàng những sản phẩm, ngon bổ rẻ, giá trị dinh dưỡng cao, ít béo mang đậm phong cách dân dã của Việt Nam. Với khoản tiền đầu tư thấp, khả năng thu hồi vốn và phát triển rất cao. chỉ với khoảng hơn 20tr là có thể xây dựng một của hàng kinh doanh đồ ăn nhẹ với sản phẩm chưa có trên thị trường đó là trái sake.2. Mục tiêu trung hạn: xây dựng và phát triển một hệ thống các cửa hàng đồ ăn nhanh mang dậm phong cách dân dã của Việt Nam trên toàn thành phố. 3. Mục tiêu dài hạn:- Sản xuất và xuất khẩu sản phẩm ăn nhanh của hệ thống thành các sản phẩm tiện lợi dành cho các khách hàng không thể đến quán thưởng thức.- Xây dựng hệ thống của hàng đồ ăn nhanh mang phong cách dân dã của Việt Nam trên khắp ba miền. II. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 1. Thị trường tiềm năng: Khách hàng tiềm năng mà dự án hướng tới đó là giới trẻ , học sinh sinh viên, những người giảm béo, và những người có nhưu cầu thưởng thức món ăn và phong cách dân dã Việt Nam 2. Dự báo thị trường: Thị trường cho dòng sản phẩm này hiện nay là rất lớn và trong tương lai nó sẽ còn lớn hơn nữa khi nhu cầu về dinh dưỡng là mối quan tâm hàng đầu của con người khi mà mọi cuộc sống đã đầy đủ. Vì vậy thị trường cho cho sản phẩm này là rất khả quan nhưng vẫn chưa được khai thác một cách chuyên nghiệp, chủ yếu chỉ mới xuất hiện ở các quán hàng rong, lề đường mà ở đó vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề lớn. 3. Nguy cơ rủi ro và phương án khắc phục: Vì đây là dự án tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn nhẹ chế biến từ quả sake nên vấn đề về nguồn nguyên liệu là không thể tránh khỏi. Quả sake chưa có nơi nào tập trung phân phối nhiều vì vậy phương án khắc phục là sẽ đi gom từ nhiều nơi lại và sau khoảng một thời gian ngắn khi các nhà cung cấp đã quen và đã biết thì đây không còn là vấn đề khó khăn như lúc mới bắt đầu nữa. III. MÔ TẢ DỰ ÁN Dự án này được viết với số vốn ít đủ để xây dựng một cửa hàng đầu tiên của chuỗi của hàng. 1. Sản phẩm +) DINH DƯỠNGÐặc tính dinh dưỡng:100 gram phần ăn từ quả sake đã chế biến được chứa:- Calories 105-109- Chất đạm 1.3-2.24 g 1.34 g- Chất béo 0.1-0.86 g 0.31g- Chất carbohydrate 21.5-29.49 g 27.82 g- Chất so 1.08-2.1 g 1.5 g- Calcium 18-32 mg 22 mg- Phosphorus 52-88 mg 45 mg- Sắt 0.61-2.4 mg- Kẽm 0.120 mg- Manganese 0.060 mg- Vitamin A 26-40 IU- Thiamine 0.1-0.14 mg- Riboflavine 0.05-0.08 mg- Niacin 0.7-1.5 mg- Pantothenic acid 0.457 mg- Vitamin C 17-35 mg+) Sản phẩm chính gồm các món chế biến từ trái sa kê như: sake chiên mè, sake chien dòn, sake kẹp cá, sake nhồi thịt … +) Sản phẩm phụ gồm các món chế biến từ các loại rau củ quả khác như khoai lang, khoai mi… các loại nước uống như: trà sake, sinh tố, các loại nước giải khát … +) Mô tả sản phẩm: Khách ăn tại quán: các món sake sau khi được chế biến sẽ trang trí trên đĩa thật đẹp mắt cho khách hàng không những ngon miệng mà còn ngon mắt nữa. Sản phẩm được dùng với các loại gia vị (muối đường bơ mật tương cà tương ớt…) tùy từng món. Khách mua về: được đóng gói cẩn thận + gia vị, giảm tối thiểu khả năng tỏa nhiệt của sản phẩm. 2. Khách hàng tiềm năngKhách hàng mà dự án này hướng tới chủ yếu đó là tầng lớp trẻ học sinh sinh viên, những người ăn kiêng, những người thích thưởng thức các món dân dã của Việt nam. 3. Triển vọng Tương lai dự án này là một hướng đi rất đúng đắn, vì với mức độ tăng trưởng như hiện nay thì mức sống của con người được tăng lên rất cao, thì nhu cầu về dinh dưỡng sẽ được chú ý rất nhiều. Và với cuộc sống công nghiệp hóa, mọi thứ trở nên hiện đại, nhàn chán. Càng hiện đại thì người ta lại càng thèm khát những cái của quá khứ, của quê hương. Vì vậy dự án này khi thực hiện sẽ đem lại cho con người món ăn tinh thần quý giá trong thời công nghiệp hóa hiện đại hóa. Và còn là nơi để tôn vinh các sản vật của Việt nam cho bạn bè quốc tế.Trong vô số các loại trái cây có mặt ở nước ta, sa kê chiếm vị trí khiêm tốn trong bữa ăn nhưng tạo cho người ta những hương vị nhớ đời. Đó là loài cây có xuất xứ đâu từ châu Phi và được người dân một số nước phương Tây gọi là cây “bánh mì”. To cỡ miệng tô, trái sa kê có hình quả trứng, được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh có nhiều gai non, như trái mít. Gọt bỏ lớp vỏ này, sa kê cho một lớp cơm dầy như xơ mít nhưng không có hạt.Ở nước ta, nhất là khu vực miền Tây Nam bộ, sa kê được sử dụng phổ biến dưới hai dạng thức ăn.1. Đơn giản nhất là người ta chiên sa kê để có món ăn chơi trong những trưa, những chiều nhàn nhã. Những miếng sa kê xắt mỏng, áo lớp bột có trộn lòng đỏ trứng, cho vào chảo chiên vàng ruộm, cắn một miếng, cảm nhận vị ngọt, vị bùi của sa kê cùng vị béo của dầu mỡ hòa quyện vào nhau. Nhai từng miếng giòn giòn, sừn sựt còn tạo cho ta cảm giác thích thú về một món ăn “rặt” miệt vườn.2. Nhưng rặt miệt vườn hơn và nổi tiếng hơn cả là món "kiểm", thường được người dân lưu vực sông Mê Công ưa dùng trong những ngày giỗ chạp, đình đám. Kiểm được hầm từ khá nhiều loại củ, quả, tàu hũ ky, bột bán cùng với đường và nước dừa dão. Khi chín múc ra tô, người ta mới chế nước cốt dừa, rắc một ít đậu phộng rang đâm sơ lên mặt.Múc một muỗng “thập cẩm” rau, củ này cho vào miệng, ta thưởng thức vị ngọt của chuối xiêm chín, bí rợ, khoai lang, khoai cau và của mít hầm rục. Hòa trong vị ngọt khó tả này là vị ngọt của đường. Hòa trong vị béo của nước cốt dừa là vị béo của đậu phộng rang đâm sơ, như nổ giòn trong răng khi nhai. Nhưng nổi bật lên không gì hơn là cái “vị không vị” của sa kê. Những miếng sa kê làn lạt, dai dai, nhai một chút như có vị ngọt, vị béo khó tả của nước kiểm, càng ăn càng bắt mê. Có lẽ trên đời này chưa có món nào độc đáo cho bằng kiểm. Bởi kiểm có thể dùng như món canh ăn chung với các món xào, mặn khác trong bữa cơm, bữa giỗ mà cũng có thể ăn chơi những khi nhàn nhã việc nhà. Tô “chè” kiểm cũng là một thứ quà quê không phải nơi nào cũng có.Ngoài 2 món ăn trên, sa kê còn được một vài nơi làm thành một hai món khác khiến người ta mê mẩn khó quên. Đầu tiên là sườn hầm sa kê. Lựa sườn nạc có lân ít mỡ cho vào nồi hầm kỹ, vớt bọt cho trong. Sa kê xắt từng miếng vuông, rửa sạch, để ráo. Khi gần ăn, cho sa kê vào nồi, đun lửa nhỏ để sa kê mềm nhưng không nát. Nêm muối, hành ngò là có món sườn hầm sa kê béo ngậy với hương vị đặc biệt, ăn không biết chán.Để có món sa kê um, ta cho vào chảo khá nhiều dầu. Thịt ba rọi xắt mỏng ướp muối, tiêu, hành, ngò cho thơm trộn lẫn với sa kê cho vào chảo đậy kín bắc lên bếp, thỉnh thoảng đảo đều sẽ cho ta một thức ăn đậm đà khẩu vị, khó quên.Từ xưa, sa kê vốn đã hiếm khi góp mặt trong bữa ăn thường nhật của người dân đồng bằng sông Cửu Long thì ngày nay lại càng hiếm hơn, nhất là ở nơi thành thị. Lý do đơn giản là vì không đem lại lợi nhuận nhiều như một số trái cây khác nên sa kê ngày càng vắng bóng trong các khu vườn râm mát của nông dân vùng sông nước này. Cho nên, sa kê chiên lâu lâu mới thấy bày bán trên vỉa hè, thỉnh thoảng mới thấy chợ thị thành có vài trái sa kê chờ khách. Ngon là thế, độc đáo là vậy nhưng cho đến bây giờ các món ăn từ sa kê trên lại thiếu vắng trong thực đơn của các nhà hàng . . lúc mới bắt đầu nữa. III. MÔ TẢ DỰ ÁN Dự án này được viết với số vốn ít đủ để xây dựng một cửa hàng đầu tiên của chuỗi của hàng. 1. Sản phẩm +) DINH DƯỠNGÐặc. 20tr là có thể xây dựng một của hàng kinh doanh đồ ăn nhẹ với sản phẩm chưa có trên thị trường đó là trái sake.2. Mục tiêu trung hạn: xây dựng và phát triển

— Xem thêm —

Từ khóa: kinh doanhdự án

Xem thêm: Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Cửa Hàng Đồ Ăn Nhẹ.doc, Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Cửa Hàng Đồ Ăn Nhẹ.doc, Dự Án Kinh Doanh Chuỗi Cửa Hàng Đồ Ăn Nhẹ.doc

Gửi bình luận

Bình luận
Lên đầu trang
  • Vô Ảnh La Sát
    Vô Ảnh La Sát · Vào lúc 10:23 pm 20/06/2014
    dự án rất hay, mình đang nghiên cứu mở quán có thể share cho minh bản đầy đủ ko
    Trả lời
  • Yến Ngọc
    Yến Ngọc · Vào lúc 11:43 am 13/05/2014
    có thể cho mình xin bài đầy đủ không admin?
    Trả lời
  • Yeu Khoa Hoc
    Yeu Khoa Hoc · Vào lúc 09:01 am 08/10/2013
    Cám ơn Mirumiru nhé! mình đang cần
  • sun209
    sun209 · Vào lúc 05:21 pm 04/11/2013
    Tài liệu bổ ích vậy. Mình cảm ơn bạn nhìu hii
  • fresh boy 4
    fresh boy 4 · Vào lúc 10:29 am 22/11/2013
    Hy vọng bạn sẽ chia sẻ thêm nhiều tài liệu bổ ích.
  • fresh boy 8
    fresh boy 8 · Vào lúc 05:14 am 06/12/2013
    Cảm ơn bạn nhiều nhé, đúng lúc mình đang cần kiến thức này
  • fresh boy 9
    fresh boy 9 · Vào lúc 12:50 am 19/12/2013
    Quá hay bạn ơi, mình đang cần các tài liệu này.
Xem thêm
Đăng ký

Generate time = 0.0845520496368 s. Memory usage = 13.4 MB