111 cau hoi rung chuong vang lop 5

fresh boy 40
fresh boy 40(8367 tài liệu)
(7 người theo dõi)
Lượt xem 280
4
Tải xuống 2,000₫
(Lịch sử tải xuống)
Số trang: 11 | Loại file: DOC
0

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 29/10/2013, 07:11

Mô tả: 111 CÂU HỎI ÔN RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5 NĂM HỌC : 2009 - 2010 Câu 1: Địa Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào: A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi Đáp án: A- châu Á. Câu 2: Tiếng Việt Trong bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai? Đáp án: tặng chị Câu 3: Sử Cuộc phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào? A- Vua Hàm Nghi B- Vua Duy Tân C- Vua Tự Đức Đáp án: A- Vua Hàm Nghi Câu 4: Toán Rút gọn phân số 65 35 được kết quả là: A. 2 1 B. 13 7 C. 13 5 Đáp án: B- 13 7 Câu 5: Tiếng Việt Trong câu: “Dòng suối róc rách như pha lê, hát lên những bản nhạc dịu dàng.”, tác giả đã sử dụng biện pháp nghệ thuật nào? A. So sánh B. So sánh và nhân hoá C. Nhân hoá Đáp án: B. So sánh và nhân hoá Câu 6: Khoa Bệnh viêm gan A lây truyền qua đường nào? A- đường hô hấp B- đường máu. C- đường tiêu hóa Đáp án: C- đường tiêu hóa Câu 7: Địa Điền từ thích hợp vào chỗ chấm: Khí hậu của nước ta là khí hậu , gió mùa. Đáp án: nhiệt đới Câu 8: Tiếng Việt Xác định từ loại của từ được gạch chân trong câu văn sau: “ Dù ông ta có một đống của nhưng ông ta không thấy hạnh phúc.” Đáp án: Danh từ Câu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần ? Đáp án: 27 lần Câu 10: Kĩ năng Loài chim nào được chọn làm biểu tượng của hòa bình? Đáp án: chim bồ câu. Câu 11: Tiếng Việt Thành ngữ nào dưới đây không nói về vẻ đẹp thiên nhiên: A. Non xanh nước biếc B. Giang sơn gấm vóc C. Sớm nắng chiều mưa Đáp án: C- Sớm nắng chiều mưa Câu 12: Toán Tích sau đây có tận cùng bằng chữ số nào ? 1 x 2 x 3 x 4 x . x 48 x 49 Đáp án: chữ số 0 Câu 13: Khoa học Hãy cho biết nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống trên trái đất là gì? A. Mặt trăng. B. Mặt trời. C. Gió. Đáp án: B- Mặt trời. Câu 14: Tiếng Việt Trong hai câu văn sau: - Nói không thành lời. - Lễ lạt lòng thành. Từ “thành” có quan hệ với nhau như thế nào? A. Nhiều nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa Đáp án: B. Đồng âm Câu 15: Toán Tìm 15,5% của 16. Đáp án: 2,48 Câu 16: Tiếng Việt Từ nào không cùng nghĩa với các từ còn lại trong nhóm: Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận. Đáp án: nghi ngút Câu 17: Lịch sử Câu nói “ Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây ” là câu nói của ai? Đáp án: Nguyễn Trung Trực Câu 18: Tiếng Việt Câu văn: “Một dải mây mỏng, mềm mại như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn.” có sử dụng biện pháp nghệ thuật nào? A. Nhân hoá B. So sánh C. Nhân hoá và so sánh Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh Câu 19: Khoa Sự biến đổi hóa học sẽ xảy ra trong trường hợp nào dưới đây: A- thả vôi sống vào nước B- dây cao su bị kéo giãn ra C- cốc thủy tinh bị rơi vỡ Đáp án: A- thả vôi sống vào nước Câu 20: Tiếng Việt Trong câu: “Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai rất điệu.”, từ “tai” được dùng theo nghĩa gì? Đáp án: Nghĩa chuyển Câu 21: Địa Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp của nước ta là gì? Đáp án: trồng trọt Câu 22: Tiếng Việt Câu văn sau: “Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót.” là câu ghép đúng hay sai? Đáp án: sai Câu 23: Toán Hãy viết số thập phân mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhất có 3 chữ số khác nhau . Đáp án: 97,103 Câu 24: Khoa Thiếu i ốt sẽ mắc bệnh bướu cổ. Đúng hay sai? Đáp án: Đúng Câu 25: Tiếng Việt Trong hai câu văn sau: - Trong vườn muôn hoa khoe sắc thắm. - Mẹ em có rất nhiều hoa tay. Từ “ hoa” có quan hệ với nhau như thế nào? A. Từ đồng nghĩa B. Từ nhiều nghĩa C. Từ đồng âm Đáp án: B. Từ nhiều nghĩa Câu 26: Địa lý Những con sông lớn bồi đắp lên Đồng bằng Bắc Bộ là: A. Sông Hồng và sông Thái Bình. B. Sông Hồng và sông Mê Công. C. Sông Mê Công và sông Đồng Nai. Đáp án: A- Sông Hồng và sông Thái Bình. Câu 27: Kĩ năng Quan sát tranh và tìm ra câu thành ngữ, tục ngữ tương ứng. Đáp án: Lá lành đùm lá rách. Câu 28: Tiếng Việt Chủ ngữ trong câu : " Tiếng cá quẫy tũng toẵng quanh mạn thuyền" là: A. Tiếng cá B. Tiếng cá quẫy C. Tiếng cá quẫy tũng toẵng Đáp án: B. Tiếng cá quẫy Câu 29: Toán Trong hộp có 100 viên bi gồm bi vàng, bi xanh, bi trắng và bi đỏ. Nếu không nhìn vào hộp thì phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có 3 viên bi khác màu? Đáp án: 51 viên Câu 30: Sử Thời gian diễn ra phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh là: A- 1930-1931. B- 1936 - 1939. C- 21939 - 1945 Đáp án: A- 1930-1931. Câu 31: Tiếng Việt Trong câu “ Món ăn này rất Việt Nam.” từ “ Việt Nam” là: A. Danh từ B. động từ C. Tính từ Đáp án: C. Tính từ Câu 32: Khoa Hai thành phần chính của không khí là gì? Đáp án: O-xi và ni-tơ Câu 33: Toán Tìm số có hai chữ số, biết rằng tổng hai chữ số của số đó bằng 9 và nếu lấy chữ số thứ nhất chia cho chữ số thứ hai thì được thương là 3 và số dư là 1. Đáp án: 72 Câu 34: Tiếng Việt Bởi chưng bác mẹ tôi nghèo Cho nên tôi phải băm bèo thái khoai. Cặp quan hệ từ trong câu thơ trên thuộc loại quan hệ nào? A. Nguyên nhân- kết quả B. Giả thiết- kết quả C. Điều kiện - kết quả Đáp án: Nguyên nhân- kết quả Câu 35: Toán 1,5 con gà đẻ trong 1,5 ngày thì được 1,5 quả trứng. Hỏi 3 con gà đẻ trong 1,5 tuần thì đẻ được bao nhiêu quả trứng? Đáp án: 21 quả Câu 36: Lịch sử Ai là người căm cờ trên Dinh Độc Lập vào ngày 30/4/1975? A. La Văn Cầu B. Nguyễn Văn Trỗi C. Bùi Quang Thận Đáp án: C. Bùi Quang Thận Câu 37: Tiếng Việt Trong những trường hợp sau, trường hợp nào không phải là từ láy ? A. Sự sống B. Âm thầm C. Lặng lẽ Đáp án: A. Sự sống Câu 38: Khoa Vật nào dưới đây hoạt động được nhờ sử dụng năng lượng gió ? A- Thuyền buồm B- Tua-bin của nhà máy thuỷ điện. C- Quạt máy Đáp án: A- Thuyền buồm Câu 39: Toán Chu vi một hình chữ nhật gấp 10 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài gấp mấy lần chiều rộng? A- 2 lần B- 3 lần C- 4 lần Đáp án: C- 4 lần Câu 40: Tiếng Việt Hai câu: “ Mùa rau khúc kéo dài nhưng thời gian có rau ngon lại ngắn. Vào những ngày đó mặt ruộng lấp ló màu trắng bạc.” liên kết với nhau bằng cách nào? A- lặp từ ngữ B- Thay thế từ ngữ C- Từ nối. Đáp án : B- Thay thế từ ngữ Câu 41: Lịch sử Loại xe gì đã dùng vận chuyển lương thực đạn dược….phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ? Đáp án: xe đạp thồ Câu 42: Toán Chu vi hình tròn A gấp 2 lần chu vi hình tròn B. Hỏi diện tích hình tròn A gấp mấy lần diện tích hình tròn B ? Đáp án: 4 lần Câu 43: Tiếng Việt Dòng nào dưới đây đã viết đúng vị trí các dấu câu? A- Nơi đây, suốt ngày ánh nắng rừng rực, đổ lửa xuống mặt đất. B- Nơi đây, suốt ngày ánh nắng rừng rực đổ lửa, xuống mặt đất. C- Nơi đây, suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống mặt đất. Đáp án: C- Nơi đây, suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống mặt đất. Câu 44: Toán Một hình lập phương có diện tích xung quanh bằng 36 cm, hỏi hình lập phương đó có thể tích bằng bao nhiêu? A. 6cm B. 9cm C. 27 cm Đáp án: C. 27 cm Câu 45: Khoa Muỗi A-no-phen là con vật trung gian truyền bệnh gì cho con người? Đáp án: Sốt rét Câu 46: Tiếng Việt Dòng nào dưới đây gồm các từ đồng nghĩa với từ tuyệt vời ? A- Tuyệt trần, tuyệt mỹ, tuyệt đối B- Tuyệt trần, tuyệt diệu, đẹp đẽ C- Tuyệt diệu, tuyệt trần, tuyệt tác Đáp án: B- Tuyệt trần, tuyệt diệu, đẹp đẽ Câu 47: Toán Một con gà rưỡi nặng bốn cân rưỡi. Hỏi hai con gà như thế nặng bao nhiêu kg? Một con gà rưỡi nặng bốn cân rưỡi. Hỏi hai con gà như thế nặng bao nhiêu kg? Đáp án: 6 kg Câu 48: Tiếng Việt Tìm từ khác nhóm với các từ còn lại : mun, đen, chàm, huyền, ô, mực. Đáp án: chàm Câu 49: Khoa Cao su có tính chất gì cơ bản nhất? Đáp án: Đàn hồi. Câu 50: Toán Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số chia hết cho 7? Đáp án: 14 số Câu 51: Tiếng Việt Trong các câu sau, câu nào có từ Trong các câu sau, câu nào có từ “đi” được dùng với nghĩa chuyển “đi” được dùng với nghĩa chuyển ? ? A- Đi một ngày đàng, học một sàng khôn A- Đi một ngày đàng, học một sàng khôn B- Ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau. B- Ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau. C- Sai một li, đi một dặm. C- Sai một li, đi một dặm. Đáp án: C- Sai một li, đi một dặm. C- Sai một li, đi một dặm. Câu 52: Khoa Con vật nào gây ra bệnh rốt xuất huyết Đáp án: muỗi vằn. Câu 53: Toán Chu vi hình vuông A gấp 3 lần chu vi hình vuông B . Diện tích hình vuông A gấp diện tích hình vuông B là : A- 9 lần B- 3 lần C- 6 lần Đáp án: A- 9 lần Câu 54: Tiếng Việt Câu : “ Tiếng chân người chạy thình thịch.” Có chủ ngữ là? Đáp án: Tiếng chân người chạy Câu 55: Lịch sử Đây là ngày lễ lớn của nước ta được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hằng năm. Đáp án: Giỗ Tổ Hùng Vương Câu 56: Toán Một khu đất có diện tích là 300 000 km 2 , diện tích của khu đất là bao nhiêu héc ta ? Đáp án: 30 ha Câu 57: Tiếng Việt Trong câu ca dao: Trong câu ca dao: Dù ai nói ng Dù ai nói ng ả ả nói nghiêng nói nghiêng Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân Từ Từ “chân” “chân” mang nghĩa gốc. Đúng hay sai? mang nghĩa gốc. Đúng hay sai? Đáp án: Sai - nghĩa chuyển. Câu 58: Địa Vì sao nói: “châu Á có đủ các đới khí hậu từ nhiệt đới, ôn đới đến hàn đới”? Vì sao nói: “châu Á có đủ các đới khí hậu từ nhiệt đới, ôn đới đến hàn đới”? A- Vì châu Á có diện tích lớn nhất các châu lục. B- Vì châu Á trải dài từ Tây sang Đông. C- Vì châu Á trải dài từ phần cực Bắc tới quá xích đạo. Đáp án: C- Vì châu Á trải dài từ phần cực Bắc tới quá xích đạo. Câu 59: Kĩ năng: Con vua nhưng sống thanh bần Tấm lòng hiếu thảo, xa gần ngợi khen Bánh dày dẻo, bánh chưng rền Dâng lên hương vị tổ tiên quê nhà. Ông là ai? Đáp án: Lang Liêu Câu 60: Tiếng Việt Dòng nào sau đây chỉ gồm các từ láy: A. mảnh mai, mặn mà, mềm mỏng, mềm mại B. nhã nhặn, nhẹ nhàng, nhí nhảnh, nhỏ nhẹ C. thấp thoáng, thướt tha, thánh thót, gập ghềnh Đáp án: C- thấp thoáng, thướt tha, thánh thót, gập ghềnh Câu 61: Toán Tích của tất cả các số có 1 chữ số bằng 0, đúng hay sai ? Đáp án: đúng Câu 62: Tiếng Việt Từ nào khác với các từ còn lại trong các từ dưới đây? công dân, công nhân, công sở , công cộng. Đáp án: công nhân Câu 63: Khoa học Để tách các chất trong dung dịch người ta dùng cách nào ? Đáp án: chưng cất Câu 64: Toán Trong phép chia có số dư, số A chia cho 7 thì có số dư là lớn nhất, số B chia cho 7 thì có số dư là nhỏ nhất. Hỏi (A+B) chia cho 7 thì có số dư là bao nhiêu ? Đáp án: không dư Câu 65: Tiếng Việt Từ nào không thuộc nhóm các từ còn lại : véo von, thánh thót, lanh lảnh, ầm ĩ, lom khom Đáp án: lom khom Câu 66: Địa Trong các tỉnh: Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh chỉ có tỉnh … là không có bờ biển chạy qua. Đáp án: Hải Dương Câu 67: Khoa học Sau khi thụ phấn, noãn biến đổi thành gì? Đáp án: Hạt Câu 68: Toán Hiện nay bố 32 tuổi, con 5 tuổi. Hỏi mấy năm nữa tuổi bố gấp 4 lần tuổi con? Đáp án: 4 năm Câu 69: Tiếng Việt Tìm từ lạc trong dãy từ sau: giáo viên, giáo sư, kỹ sư, nghiên cứu, nhà văn, nhà báo. Đáp án: nghiên cứu Câu 70: Lịch sử Nhà máy nào được coi là đầu tiên và hiện đại nhất nước ta ? Đáp án: nhà máy cơ khí Hà Nội Câu 71: Kĩ năng Lầu 5 góc thuộc nước nào ? Đáp án: Mỹ Câu 72: Toán Người ta cắt một sợi dây dài 28dm thành các đoạn bằng nhau, mỗi đoạn dài 4dm. Hỏi phải cắt mấy lần? Đáp án: 6 lần Câu 73: Lịch sử Sân bay Mường Thanh nay thuộc tỉnh nào ? Đáp án: Điện Biên Câu 74: Địa Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào ? Đáp án: Lâm viên Câu 75: Địa Thành phố ở trung tâm Đồng Bằng Sông Cửu Long là thành phố nào ? Đáp án: Thành phố Cần Thơ Câu 76: Khoa học Biện pháp tốt nhất để bảo vệ môi trường là gì? Đáp án: Trồng cây xanh. Câu 77: Tiếng Việt Các câu trong đoạn văn sau được liên kết với nhau bằng cách nào: “ Hùng là một học sinh rất chăm chỉ. Cậu ta luôn dành hết thời gian ở nhà để học bài cũ và chuẩn bị bài mới. Bạn ấy đã đạt danh hiệu học sinh giỏi nhờ sự chăm chỉ của mình.” Đáp án: Thay thế từ ngữ Câu 78: Địa Phần đất liền của nước ta giáp với các nước: A. Trung quốc, Lào, Thái lan. B. Lào, Trung quốc, Campuchia. C. Trung quốc , Thái lan, Campuchia. Đáp án: B. Lào, Trung quốc, Campuchia. Câu 79: Tiếng Việt Cô Chấm trong bài cô Chấm của tác giả Đào Vũ cô được ví với loài cây gì? Đáp án: Cây xương rồng . Câu 80: Lịch sử Năm Mậu thân là năm ? ỏp ỏn: 1968 Cõu 81: Ting Vit Ting n Ba la - lai - ca trốo sụng c vang lờn trong khong thi gian no trong ngy ? ỏp ỏn: Ban ờm. Cõu 82: Toỏn Bng ti tớnh toỏn ca cỏc em. Cỏc em hóy cho bit: t 1 n 70 cú bao nhiờu s 5? ỏp ỏn: 17 Cõu 83: a Phía dới của bản đồ là hớng nào ? A- Đông B- Nam C- Bắc ỏp ỏn: Nam Cõu 84: Ting Vit Cho cỏc t búng bay, búng bn, búng bn , búng by. T no l t lỏy: A. búng bay B. búng bn C. búng by ỏp ỏn: C. búng by Cõu 85: Lch s Ai là ngời quyết định dời kinh đô từ Hoa L Ninh Bình vè Thăng Long Hà Nội ? ỏp ỏn: Lý Cụng Un Cõu 86: Toỏn Ngi ta cht mt si dõy thộp di 1m 54 cm thnh nhng cỏi inh di 2 1 3 cm. Hi c bao nhiờu cỏi inh? A- 44 cỏi inh B- 22 cỏi inh C- 66 cỏi inh ỏp ỏn: A- 44 cỏi inh Cõu 87: Ting Vit Thnh ng, tc ng no di õy cú cha cp t trỏi ngha? A- Trờn kớnh di nhng B- Bun ng gp chiu manh C- Chú chờ mốo lm lụng ỏp ỏn: A- Trờn kớnh di nhng Cõu 88: a Ni cú nhiu t mn, t phốn nht l: A- ng bng Bc b B- ng bng Nam b C- ng bng duyờn hi min trung. ỏp ỏn: B- ng bng Nam b Cõu 89: K nng Vỡ sao chỳ voi trong bi hỏt Chỳ voi con bn ụn c gi l tr con ? A- Ham n B- Ham chi C- Cha cú ng ỏp ỏn: C- Cha cú ng Cõu 90: Toỏn Khi bỏn kớnh hỡnh trũn tng thờm 20% thỡ din tớch hỡnh trũn tng thờm bao nhiờu %? A. 20% B. 44% C. 22% ỏp ỏn: B. 44% Cõu 91: Khoa hc Trong quỏ trỡnh quang hp, thc vt thi ra khớ no ? A- Khớ ụ-xy B- Khớ ni- t C- Khớ cỏc- bụ- nớc Đáp án: A-Khí ô-xy Câu 92: Tiếng Việt Tìm từ khác trong dãy từ sau: Nhân hậu, trung thực, cần cù, trường học. Đáp án: Trường học Câu 93: Toán Tổng của 4 số là 50. Số trung bình cộng của 2 số đầu là 15,3. Hỏi trung bình cộng của 2 số sau là bao nhiêu? A. 17,35 B. 9,7 C. 9,07 Đáp án: B. 9,7 Câu 94: Lịch sử Địa phương nào có phong trào đồng khởi tiêu biểu nhất ở Miền Nam? Đáp án: Bến Tre Câu 95: Tiếng Việt Dòng nào dưới đây là nhóm từ đồng nghĩa? A- Lung linh, long lanh, lóng lánh, lấp loáng, lấp lánh. B- Vắng vẻ, hiu quạnh, hiu hắt, vắng ngắt, lung linh. C- Bao la, mênh mông, thênh thang, bát ngát, lấp lánh. Đáp án: A- Lung linh, long lanh, lóng lánh, lấp loáng, lấp lánh Câu 96: Toán Hình vuông có chu vi 20 cm. Diện tích là : A- 100cm 2 B- 400cm 2 C- 25cm 2 Đáp án: C- 25 cm 2 Câu 97: Kĩ năng Trong bài hát “Chú ếch con“ của nhạc sĩ Phan Nhân nói chú ếch con đang làm gì ? A- dạo chơi B- học bài C- nhảy múa Đáp án: B-học bài Câu 98: Tiếng Việt Quan hệ từ trong câu sau biểu thị mối quan hệ nào : “ Không chỉ mẹ tôi buồn mà bố tôi cũng rất buồn.” Đáp án: Quan hệ tăng tiến. Câu 99: Lịch sử Phong trào thanh niên Việt Nam sang Nhật học để về cứu nước là phong trào gì? Đáp án: Đông du Câu 100: Toán Một cây bèo ngày hôm sau nở gấp đôi ngày hôm trước và sau 30 ngày bèo nở đầy ao. Hỏi nếu có 4 cây bèo như thế thì mặt hồ được phủ kín béo sau bao nhiêu ngày? Đáp án: 28 ngày. Câu 101: Khoa học Sau khi thụ phấn, noãn biến đổi thành gì? Đáp án: Hạt Câu 102: Kĩ năng Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước có một tấm gương anh hùng nhỏ tuổi . Anh đã lấy thân mình làm lá chắn đạn để che chở cứu sống hai em nhỏ khi còn là học sinh lớp 4. Tên anh là : A. Lê Văn Tám B . Nguyễn Bá Ngọc C. Lý Tự Trọng. Đáp án: B . Nguyễn Bá Ngọc Câu 103: Lịch sử . Đáp án: Nguyên nhân- kết quả Câu 35: Toán 1 ,5 con gà đẻ trong 1 ,5 ngày thì được 1 ,5 quả trứng. Hỏi 3 con gà đẻ trong 1 ,5 tuần thì đẻ được bao nhiêu quả. Nhân hậu, trung thực, cần cù, trường học. Đáp án: Trường học Câu 93: Toán Tổng của 4 số là 50 . Số trung bình cộng của 2 số đầu là 15, 3. Hỏi trung bình cộng

— Xem thêm —

Từ khóa:

Xem thêm: 111 cau hoi rung chuong vang lop 5, 111 cau hoi rung chuong vang lop 5, 111 cau hoi rung chuong vang lop 5

Gửi bình luận

Bình luận
Lên đầu trang
  • kieuan
    kieuan · Vào lúc 11:21 am 13/11/2013
    Thanks nhìu! tới hôm nay mới tìm được web tài liệu tin cậy!hehe
  • c'est la vie
    c'est la vie · Vào lúc 01:40 pm 17/12/2013
    Cảm ơn bạn nhé, mình cũng chưa học đến nhưng cứ tải về ngâm cứu dần!
  • fresh boy 0
    fresh boy 0 · Vào lúc 05:45 pm 18/12/2013
    Cám ơn nhiều nhé! Mình đang rất cần tài liệu này!
  • fresh boy 4
    fresh boy 4 · Vào lúc 02:10 am 22/12/2013
    Cảm ơn đã chia sẻ… nếu còn có tài liệu gì khác cậu up lên cho tụi mình với nhé
  • Mèo Tung Tẩy
    Mèo Tung Tẩy · Vào lúc 09:23 am 27/12/2013
    Tài liệu quá hay. Thanks bạn nhé, đang rất cần tài liệu như thế này
Đăng ký

Generate time = 0.0758090019226 s. Memory usage = 13.39 MB