Tài liệu Quy trình chế biến bột xương làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ppt

tailieuhay_1789
tailieuhay_1789(15201 tài liệu)
(5 người theo dõi)
Lượt xem 8
0
Tải xuống
(Lịch sử tải xuống)
Số trang: 6 | Loại file: DOC
0

Gửi bình luận

Bình luận

Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 21/01/2014, 03:20

Mô tả: BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN 10TCN TIÊU CHUẨN NGÀNH 10TCN 832 : 2006 QUY TRÌNH CHẾ BIẾN BỘT XƯƠNG LÀM NGUYÊN LIỆU THỨC ĂN CHĂN NUÔIThe procedure of processing of bone meal for animal feed ingredientHÀ NỘI – 2006TIÊU CHUẨN NGÀNH 10TCN 832 : 2006QUY TRÌNH CHẾ BIẾN BỘT XƯƠNG LÀM NGUYÊNLIỆU THỨC ĂN CHĂN NUÔIThe processing procedure of bone meal for animal feed ingredient(Ban hành kèm theo Quyết định số QĐ/BNN-KHCN ngày tháng 12 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)1. Phạm vi và đối tượng áp dụngXương động vật được thu gom rửa sạch xử lý nhiệt và nghiền thành bột làmthức ăn bổ sung khoáng trong chăn nuôi.Quy trình này áp dụng cho các cơ sở chế biến bột xương làm thức ăn cho giasúc, gia cầm trong toàn quốc.2. Sơ đồ quy trình chế biến bột xương2THU GOM XƯƠNGNGUYÊN LIỆUXỬ LÝ VỆ SINH SƠ BỘXỬ LÝ BẰNGĐỐT CHÁYXỬ LÝ VỚI ÁPSUẤTKHÔ ƯỚTBước 1Bước 2XỬ LÝ NHIỆTBước 3XỬ LÝ BẰNG LÒSẤY THANĐẬP NHỎ SƠ BỘNGHIỀN MẢNHHOẶC BỘT KIỂM TRA CHẤT LƯỢNGĐÓNG GÓI, GHINHÃN, BẢO QUẢNBước 4Bước 5Bước 6Bước 73. Thuyt minh cỏc bc trong s ch bin bt xng3.1. Thu gom xng nguyờn liuXng nguyờn liu bao gm xng ng vt t cỏc ca hng n hoc lũ git m.3.2. V sinh s b xng nguyờn liuCỏc loi xng nguyờn liu thu gom v c s ch bin c ngõm trong nc vụi 5%ti thiu trong 7 ngy. sau ú r sch v lm rao nc trc khi a vo x lý nhit.3.3. X lý nhit3.3.1. X lý bng t xngXng c xp trờn li st dy khong 50 cm c t bng ci hoc than phớadi (hỡnh 1). thi gian t 2 gi sau ú xng c nghin nh.3.3.2. X lý nhit vi ỏp sut cao3.3.2.1. X lý t (Wet rendering)Phng phỏp ny ũi hũi thit b hm xng (hỡnh 2). Xp xng vo ni v ncngp xng, ch xp y 3/4 ni hm, cũn li l cha hi gõy ỏp sut. t ch gia nhit 121-126oC v ỏp sut 2,8kg/cm2, hm trong 6 gi, sau ú ngng cung cpnhit, m van ỏp sut v m van thỏo nc di ỏy, ly xng em sy khụ.3.3.2.2. X lý khụ (dry rendering)Dựng ni chu ỏp sut 2 v x lý. Xp xng vo ni, a hi nc vo gia hailp v vi ỏp sut l 4,2kg/cm2 t 45 phỳt n 90 phỳt. H ỏp sut v nhit . Lyxng mang i sy khụ.3.3.2.3. X lý bng sy thanXng sch, khụ c sy bng lũ sy than. Lũ sy c xõy bng gch cú h thngdn hi núng tip xỳc vi xng (khụng t xng trc tip). Xng c xp trờn dn st cú bỏnh xe trờn ng ray d dng a vo sy v lyra khi kt thỳc. Nhit trong lũ 150 n 200oC. Thi gian sy 6-8 ting, xng cúmu vng v mựi c trng.3.4. p nh s bXng ó c sy khụ em i nghin.3.5. Nghin xng thnh bt hoc mnh xngXng ó p nh c nghin bng mỏy nghin bỳa vi mt sng 10-19mm (thnhxng mnh) hoc 2,5mm (thnh bt xng).3.6. Kim tra cht lngCỏc sn phm mỏu phi m bo v sinh an ton thc phm theo quy nh hin hnh.3.7. úng gúi, ghi nhón, bo qun, vn chuyn 3.7.1. úng gúiSn phm c úng gúi trong bao giy dy hoc Poly Protylen (PP).3.7.2. Ghi nhãn: Ghi nhãn phải đúng với các qui định hiện hành.3Trên bao bì ghi những nội dung sau:- Tên sản phẩm, ghi rõ loại bột cá.- Khối lợng tịnh.- Các chỉ tiêu chất lợng chủ yếu và hàm lợng.- Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất kinh doanh.- Ngày sản xuất và thời hạn sử dụng.3.7.3. Bảo quản: Bột xơng đợc bảo quản trong kho khô sạch, để nơi cao ráo, thoángmát, không có chất độc hại và không mang mầm bệnh.3.7.4. Vận chuyển: Phơng tiện vận chuyển bột xơng phải khô, sạch, không có mùi lạ vàđảm bảo yêu cầu vệ sinh Thú y.KT. B TRNGTH TRNGBựi Bỏ Bng4Phụ lục Hình 1. Đốt xươngHình 2. Thiết bị xử lý ướtHình 3. Thiết bị xử lý khô56 . 2006 QUY TRÌNH CHẾ BIẾN BỘT XƯƠNG LÀM NGUYÊNLIỆU THỨC ĂN CHĂN NUÔIThe processing procedure of bone meal for animal feed ingredient(Ban hành kèm theo Quy t. các cơ sở chế biến bột xương làm thức ăn cho giasúc, gia cầm trong toàn quốc.2. Sơ đồ quy trình chế biến bột xương 2THU GOM XƯƠNGNGUYÊN LIỆUXỬ LÝ VỆ

— Xem thêm —

Xem thêm: Tài liệu Quy trình chế biến bột xương làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ppt, Tài liệu Quy trình chế biến bột xương làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ppt, Tài liệu Quy trình chế biến bột xương làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ppt

Lên đầu trang

Mục lục

Tài liệu liên quan

Từ khóa liên quan

Đăng ký

Generate time = 0.18404102325439 s. Memory usage = 13.93 MB